5 dấu hiệu cho bạn biết nhà mình đã hợp phong thủy trong năm 2019 hay chưa

Phong thủy là một khoa học thần bí của phương Đông, áp dụng những nghiên cứu thực tế về ảnh hưởng của môi trường sống, cảnh quan đến đời sống con người. Việc áp dụng các học thuyết phong thủy được sử dụng nhiều trong xây dựng, bài trí nhà ở hiện nay. Tuy vậy làm sao để biết ngôi nhà của mình đã hợp phong thủy hay chưa? Dưới đây là 5 dấu hiệu cho bạn biết điều đó.

1. Lối vào nhà
Trong ngôi nhà, lối vào chính là nơi di chuyển qua lại của những luồng khí tốt và cả xấu. Vì vậy một lối vào hợp phong thủy không được có những cây lớn, bức tường hay những vật chắn trước cửa vì sẽ làm hạn chế nguồn khí tự nhiên chảy vào nhà.


Lối vào hợp phong thủy phải thoáng rộng đẹp mắt

Bạn nên thường xuyên chăm sóc cửa lớn sao cho không bị gãy mục, gỉ sét, loang lổ, nứt vỡ; luôn tạo một lối đi dẫn vào nhà thoáng khí, xanh mát, đầy đủ ánh sáng.

2. Ngoại thất hợp phong thủy
Ngôi nhà ở những vị trí như ngã ba đường, sân sau có dốc, gần đường sắt…là những nơi xấu về mặt phong thủy. Khi gặp những vấn đề này, ngôi nhà cần nhờ đến các chuyên gia phong thủy để họ giúp hóa giải các nguồn năng lượng xung khắc. Đồng thời cũng nên tham khảo ý kiến để bài trí ngoại thất, giúp phát huy tối đa nguồn năng lượng tốt.

Việc lựa chọn màu sắc ngôi nhà, số lượng cửa sổ, thiết kế chiều cao của cửa chính sao cho thật phù hợp… cũng góp phần tạo ra các nguồn vượng khí cho nhà.

3. Cửa chính
Cũng giống như lối vào nhà, cửa chính hợp phong thủy cần có hàng hiên thoáng rộng, ánh sáng đầy đủ, tấm thảm có màu sắc hài hòa, tạo cảm giác chào đón và mang đến không gian vui vẻ nơi cửa nhà.

Bên trong ngôi nhà, ngay khi bước qua ngưỡng cửa gia chủ không nên xây nhà vệ sinh ở vị trí đối diện, không lắp gương thẳng với cửa chính và cũng không thiết kế chân cầu thang đối diện cửa chính.


Cửa chính đối diện cầu thang là thiết kế không hợp phong thủy

Cửa sổ cũng không nên ở vị trí đối diện cửa ra vào vì những luồng vượng khí vào nhà dễ thất thoát. Nên tạo một không gian mở để chào đón mọi người bằng một bình hoa đặt trên kệ cao ngay cửa ra vào, một bức tranh phong cảnh tạo không gian rộng thoáng.
4. Nguồn khí
Các nguồn khí và năng lượng vào nhà cần lưu chuyển liên tục, vì vậy đồ đạc không được để lộn xộn gây ứ đọng. Ngoài ra để nguồn vượng khí được đảm bảo, gia chủ nên chú ý việc sắp xếp bài trí đồ đạc nội ngoại thất, lắp gương, xây cầu thang và các công trình phụ tạo ánh sáng vào nhà.

Hơn nữa để tăng thêm dòng vượng khí bạn có thể sử dụng bình hoa thật, hòn non bộ, bể cá, tinh dầu để tạo một không gian thoáng và thơm mát cho các căn phòng.

5. Tam hợp
Sức mạnh của một ngôi phụ thuộc rất nhiều vào nguồn năng lượng tam hợp của các căn phòng: Phòng ngủ – nhà bếp – phòng tắm. Vì vậy tại các căn phòng này gia chủ cần chú ý đến phong thủy để mang lại vượng khí cho cả ngôi nhà.

Hãy chắc chắn việc bố trí phong thủy phải được thực hiện đồng thời tại ba căn phòng này. Nếu chỉ bày trí hợp phong thủy được hai căn phòng thì phòng còn lại sẽ kìm hãm sự phát triển của toàn ngôi nhà.

Trên đây là những dấu hiệu và đặc điểm ngôi nhà hợp phong thủy bạn cần biết và có những biện pháp phù hợp để khắc phục những nhược điểm và vấn đề của ngôi nhà.

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *