7 mẹo đơn giản giúp thu hút tài lộc trong đầu năm mới 2019

Giống như trong tự nhiên luôn tồn tại các luồng khí âm – dương, mỗi căn phòng trong nhà cũng có những khu vực tốt và xấu. Bằng cách áp dụng một số bạn có thể phát huy được những ưu điểm từ khu vực tốt giúp thu hút tài lộc, hạn chế những bất lợi cho ngôi nhà và gia chủ.

1. Luôn để cửa, nhà được thông thoáng


Luôn để cửa, nhà thông thoáng

Theo phong thủy, luồng khí vào nhà giống như dòng chảy tài lộc giúp gia chủ giàu có vì thế khí trong nhà cần phải được lưu thông, luân chuyển khắp các ngõ ngách. Muốn có được điều này bạn phải đảm bảo nhà cửa luôn được dọn dẹp gọn gàng sạch sẽ, tránh để đồ quá lộn xộn, bành trướng cản trở dòng vượng khí.

2. Cửa chính phải luôn lau dọn sạch sẽ
Như đã nói đến ở phần trên, cửa chính của ngôi nhà cũng chính là lối vào của cát khí vì vậy chỉ cần nhìn vào cửa bạn cũng đoán được sẽ nhận được nguồn năng lượng như thế nào. Để thu hút tài lộc vào nhà hãy giữ cửa nhà sạch sẽ, không bị bám bụi quá nhiều hoặc quá lâu.

3. Trồng cây mang lại may mắn


Trồng cây mang lại may mắn

Bạn có thể trồng các loại cây mang lại may mắn (cây cát tường) như trúc – biểu tượng cho sự phú quý hay đồng tiền, lan, quất…tại góc Đông hoặc góc Đông Nam phòng khách. Mỗi loại cây đều có một nguồn năng lượng khác nhau giúp nuôi dưỡng, sản sinh cát khí, giúp bạn may mắn và tài lộc.

4. Đặt các vật phong thủy để thu hút tài lộc
Bên cạnh việc đặt các loại cây may mắn cát tường, bạn có thể bày thêm các vật phong thủy giúp chiêu tài. Tuy nhiên không nên tùy ý đặt những vật này vì cần phải tuân thủ theo những quy định riêng như phù hợp với hướng của ngôi nhà, vị trí và mục đích khi đặt vật phong thủy trong nhà nhằm tránh gây phản tác dụng chiêu tài.

5. Chú ý đến ánh sáng trong nhà
Ánh sáng cũng là yếu tố có thể giúp cải thiện vấn đề tài chính của bạn. Hãy giữ cho khu vực Đông Nam hoặc Nam luôn ngập tràn ánh sáng bằng cách mở cửa sổ hoặc dùng đèn chiếu sáng ở những hướng này thường xuyên.

6. Tranh phong thủy
Bên cạnh đá phong thủy, những bức tranh phong thủy treo trong phòng khách không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ mà còn hữu ích rất nhiều trong việc thu hút tài lộc cho gia chủ.


Treo tranh phong thủy giúp thu hút tài lộc

Hai loại tranh có tác dụng mạnh nhất là tranh cá chép có tác dụng chiêu tài và tranh hoa hướng dương, hoa mẫu đơn có tác dụng chiêu chính tài, chiêu khách hàng.

Khi treo tranh bạn cũng phải chú ý đến hướng treo cần phù hợp với công việc để việc thu hút tài lộc được như ý.

7. “Lấp đầy” tủ lạnh và nhà bếp
Tủ lạnh của gia đình nếu được lấp đầy thực phẩm không chỉ đảm bảo nhu cầu sử dụng nó còn tượng trưng cho việc có nguồn tài lộc dồi dào. Bạn cũng nên chuẩn bị đầy đủ những hộp gia vị và trái câu tươi ngon trong nhà bếp, điều đó sẽ giúp có nhiều cảm hứng kiếm tiền và làm giàu.

Ngoài ra, trong các phòng khách, nhà bếp và phòng ngủ, tại những vị trí quan trọng bạn có thể đặt các vật biểu tượng may mắn như vài nhánh cây tài lộc, đồng tiền vàng, mô hình chiếc xe, ngôi nhà mà bạn đang mong ước…cũng sẽ có nhiều hiệu quả trong việc thu hút tài lộc đến nhà.

Trên đây là 7 mẹo phong thủy đơn giản giúp thu hút tài lộc về cho gia đình.

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *