TOP 20 mẹo phong thủy giúp tiền bạc đổ về như nước trong năm 2019

Theo quan niệm của thuật phong thủy Ấn Độ – Vastu Shastra được ra đời cách đây trên 5000 năm, nguyên tắc chọn hướng nhà, vị trí và việc trang trí nội ngoại thất ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc nhà ở. Để thu hút lộc tài trong năm 2019, bạn có thể áp dụng 20 mẹo phong thủy dưới đây.
1. Đặt két hoặc tủ chứa tiền bạc, tài sản, đồ trang sức ở gần tường phía Nam hoặc Tây Nam của căn phòng, tủ hướng về phía Bắc. Theo phong thủy Ấn Độ, phía bắc là nơi thần Tài cư ngụ, nếu quay tủ về hướng đó, sẽ đón nhận được nhiều tài lộc từ thần Tài.


Đặt két ở hướng Tây hoặc Tây Nam

2. Không đặt két dưới ánh sáng tập trung chiếu vào vì có thể khiến công việc kinh doanh của gia đình gặp nhiều áp lực.

3. Để có được tài chính vững vàng và đủ đầy, các chuyên gia phong thủy khuyên rằng nên trồng những loại cây to có tán rộng ở phía Tây Nam của căn nhà. Nhờ đó gia chủ sẽ tránh được những rủi ro không đáng có về tài chính. Ngược lại nếu trồng cây như vậy nhưng ở hướng Đông bắc sẽ khiến sự lưu thông của tiền bạc vào nhà bị cản trở.


Nên trồng những cây tán rộng ở phía Tây Nam

4. Đặt một chiếc gương đối diện két sắt để có hình ảnh két sắt trong gương. Mẹo phong thủy này có ý nghĩa “nhân đôi” tài lộc của gia đình.

5. Không đặt cầu thang theo hướng Đông Bắc vì sẽ khiến tài vận bị cản trở. Các máy móc trong nhà cũng không được bố trí theo hướng này.


Không đặt cầu thang hướng Tây bắc

6. Trong các bể chứa nước hay bể bơi, không nên để mực nước thấp hơn nền góc nhà phía Tây Nam. Mẹo phong thủy này áp dụng cho cả nhà ở, văn phòng hay chung cư.


Không để nước bể thấp hơn nền góc nhà phía Tây Nam

7. Không nên tậu đất mà có đền thờ hoặc tòa nhà cao tầng chắn ở phía Đông Bắc bởi điều này dẫn tới sự thất thoát tài sản. Tuy nhiên, nếu đây là điều không thể tránh khỏi thì cần chú ý bóng của các tòa nhà kia không đổ xuống mảnh đất của bạn.

8. Nhà ở hướng Đông Bắc có tường bao quanh phải là góc chuẩn hay không được để cong.

9. Bạn nên để mái phía Tây Nam cao hơn mái Đông Bắc khi lợp mái nhà. Làm sao để mái nhà nghiêng theo hướng Tay Nam – Đông Bắc sẽ giúp có được nhiều tài lộc.

10. Tương tự như mẹo phong thủy nói trên, phần tường nhà và tường bao hướng Tây Bắc nên cao và dày hơn phía Đông Nam.
11. Khi mua đất làm nhà, cần xem xét kỹ phần đất phải có nền cao hơn mặt đường chính gần đó.

12. Vị trí trung tâm của ngôi nhà nên để trống.

13. Nếu trong nhà có bể cá, bạn hãy đặt nó ở phía Đông Bắc. Bạn cũng nên dọn sạch bể cá thường xuyên.


Đặt bể cá phía đông bắc

14. Khu vực phía Tây Nam hoặc phía Tây ngôi nhà tốt cho buôn bán, bạn có thể mở cửa hàng ở đó.

15. Để giúp tài lộc đến nhà dễ dàng hơn, có một mẹo phong thủy bạn nên áp dụng đó là thiết kế “khác lạ” cho cửa chính ngôi nhà. Tại đây bạn có thể đặt thêm một tấm bảng tên chủ nhà, cửa chính cũng cần phải có ánh sáng đầy đủ.

16. Nên vệ sinh sạch sẽ và thường xuyên cho cửa sổ, cửa chính nếu không những bụi bẩn cũng sẽ trở thành chướng ngại vật cản trở tài lộc vào nhà.


Nên lau cửa thường xuyên

17. Đừng để vòi nước nào trong nhà bị rò rỉ nước nhé, vì đây được coi là điềm xấu ám chỉ sự lãng phí, trong đó có tiền bạc.

18. Nếu có đài phun nước, bạn nên đặt ở phía Tây Bắc, đồng thời đảm bảo nước trong đó không bị ứ đọng và luôn lưu thông. Một dòng nước chảy đại diện cho dòng chảy của năng lượng và thịnh vượng.

19. Máng thức ăn của gà, chim đặt trong sân và luôn đầy đủ thức ăn và nước để thu hút những nguồn năng lượng tích cực.

20. Màu tím từ lâu đã được coi là màu của hoàng gia và cũng tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu có. Vì vậy trồng những cây hoa màu tím là mẹo phong thủy chớ nên bỏ qua nếu muốn gia đình hút tài lộc. Nếu không có hoa tím, bạn có thể thay thế bằng chậu cây màu tím.


Sử dụng hoa màu tím là một mẹo phong thủy giúp thu hút lộc tài

Trên đây là 20 mẹo phong thủy có thể giúp gia chủ thu hút tiền tài trong năm 2019 theo các học thuyết phong thủy Ấn Độ về tài lộc nhà ở.

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *